ZMP và Tập đoàn Howa hợp tác phát triển robot quét dọn tự động EV Sweeper

ZMP và Tập đoàn Howa hợp tác phát triển robot quét dọn tự động EV Sweeper

14 Tháng Mười Một, 2023

1. Nguyên mẫu của robot EV Sweeper ra mắt lần đầu tiên tại ZMP World 2023

ZMP Inc. (Bunkyo-ku, Tokyo, Giám đốc điều hành: Hisashi Taniguchi, sau đây gọi tắt là ZMP) và Howa Industry Co., Ltd. (Thành phố Kiyosu, Tỉnh Aichi, Chủ tịch: Takahiro Tsukamoto, sau đây gọi tắt là Howa Industry) bắt đầu hợp tác trong dự án phát triển phương tiện làm sạch tự động (sau đây gọi là “Robot EV Sweeper”) và lần đầu tiên công bố nguyên mẫu tại ZMP World 2023. Robot EV Sweeper được trang bị hệ điều hành lái tự động “IZAC” của ZMP cùng với nhiều cảm biến khác nhau, cụ thể là các camera và LiDAR , cho phép làm sạch bề mặt đường trải nhựa trên diện rộng mà không cần người điều khiển. Trong tương lai, dựa trên đánh giá hiệu suất của nguyên mẫu, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt và bán ra vào năm 2024.

2. Bối cảnh hợp tác và triển vọng trong tương lai

Tình trạng thiếu hụt lao động do tỷ lệ sinh giảm và dân số già hóa đã dẫn đến nhu cầu nâng cao năng suất làm việc đang ngày càng tăng lên ở tất cả các ngành công nghiệp. Trong khi đó, công việc dọn dẹp ở những cơ sở rộng lớn như nhà máy và cơ sở giải trí cũng không ngoại lệ, đồng thời nhu cầu về tự động hóa và tiết kiệm nhân công trong công việc dọn dẹp cũng theo đó tăng lên. 

Để đáp ứng những nhu cầu này, tập đoàn Howa – chiếm 90% thị phần phương tiện quét dọn, làm sạch trong nước ; và ZMP – công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phương tiện tự vận hành như xe buýt tự lái và taxi tự lái, đã bắt đầu cùng hợp tác phát triển robot EV Sweeper. 

Bằng cách phát triển một robot EV Sweeper thực tế kết hợp công năng làm sạch và hệ thống vận hành tự động có độ chính xác cao, hai công ty sẽ góp phần tiết kiệm nguồn nhân lực cũng như cải thiện năng suất trong các hoạt động làm sạch trên diện tích rộng, đồng thời nỗ lực hiện thực hóa một xã hội nơi con người và robot cùng tồn tại một cách hài hòa. 

3. Thông số kỹ thuật dự kiến của robot EV Sweeper

  • Tự động di chuyển và làm sạch các lộ trình được người dùng thiết lập sẵn. Ngoài ra, robot cũng có làm sạch bổ sung những khu vực theo sự hướng dẫn và điều khiển của người dùng.
  • Bằng cách sử dụng các cảm biến như 3D-LiDAR, GNSS và camera, robot có thể di chuyển theo các bức tường và lề đường, cũng như tránh được các chướng ngại vật.
  • Được trang bị chức năng tự động dừng và chức năng thông báo cho người dùng khi có sự cố xảy ra.
  • Được trang bị pin lithium-ion đầu tiên của Nhật Bản và điều khiển bằng động cơ điện làm lượng khí thải C02 về mức bằng 0. 

                         Nguyên mẫu của robot EV Sweeper

Thông số kỹ thuật chính

Chiều dài tổng thể: 2.570 mm

Chiều rộng tổng thể: 1.680 mm

Chiều cao tổng thể: 2.270 mm

Khối lượng phương tiện: 1.860 kg

Chiều rộng làm sạch: 1.680 mm

Công suất làm sạch: 5.040 m2/h

Dung tích phễu: 300 L

* Thông số kỹ thuật có thể thay đổi trong suốt quá trình phát triển.

4. Hệ điều hành lái tự động “IZAC”

IZAC là hệ điều hành lái tự động được phát triển bởi ZMP. IZAC được cài đặt trong taxi tự lái, xe buýt tự lái, và robot giao hàng chạy trên vỉa hè, v.v, chịu trách nhiệm “nhận diện”, “phán đoán”, và “vận hành” các phương tiện và robot, cũng như có sự nhận diện khả năng lái tự động có độ tin cậy cao trong nhiều môi trường khác nhau. 

[Công ty TNHH Công nghiệp Howa]

Mục tiêu của công ty chúng tôi là “Protect”. Chúng tôi là một công ty có công nghệ và bí quyết được tích lũy qua lịch sử hơn 100 năm và luôn sẵn sàng không ngừng nỗ lực cải tiến những đổi mới kể từ khi thành lập. Chúng tôi đang phát triển các hoạt động kinh doanh đa dạng như dụng cụ cơ khí, súng cầm tay, vật liệu xây dựng và xe chuyên dụng. Đặc biệt, chúng tôi đang phát triển robot EV Sweeper, được sản xuất trong lĩnh vực kinh doanh xe chuyên dụng và chiếm khoảng 90% thị phần trong nước. Đó là một sản phẩm mà chúng tôi rất tự hào. Ngoài ra, mỗi sản phẩm trong lĩnh vực kinh doanh khác của chúng tôi đều có tính kỹ thuật cao và rất được khách hàng ưa chuộng.

Trụ sở chính: 1900-1 Sukaguchi, Kiyosu, Aichi

Chủ tịch: Takahiro Tsukamoto

Trang web: http://www.howa.co.jp/

Website truy vấn: https://www.howa.co.jp/contact