Chào đón RoboTown 2022!

Chào đón RoboTown 2022!

26 Tháng Mười Hai, 2022

ZMP 2022 – Sự kiện chào đón Robo-Town

Trong năm 2021, ZMP đã đặt mục tiêu “Làm cho Robot trở thành cơ sở hạ tầng xã hội” và đã có những bước đầu thực hiện như “Mở rộng khu vực Lacrosse Sharing Service”, “Tạo cơ sở hạ tầng Robot tại các điểm logistic”, và “Ra mắt các dịch vụ bao gồm giao đồ ăn và gửi thư bằng robot giao hàng.

Vào năm 2022, bằng cách kết nối các dịch vụ và giải pháp với nền tảng quản lý robot “Robo Hi”, chúng tôi sẽ mở rộng Robo-Town, một thị trấn robot vui vẻ và tiện lợi, nơi robot được tích hợp với cuộc sống của con người trong các tòa nhà thương mại, khách sạn, căn hộ, bệnh viện, và trong thành phố. Robo-Town sẽ được phổ biến rộng rãi trên khắp Nhật Bản.   

Bài viết này sẽ giới thiệu một số sản phẩm ZMP đã phát triển để xây dựng Robo-Town và một số hoạt động chúng tôi đã triển khai cho đến nay. 

Life Robot đang ở rất gần bạn!

“Dịch vụ chia sẻ RakuRo walking robot” đã được hoạt động ở Chuo-ku, Tokyo từ năm 2020, và năm ngoái chúng tôi đã mở rộng quy mô của dịch vụ không chỉ bao gồm Tsukishima và Tsukuda mà còn ở cả khu vực Kachidoki và bệnh viện quốc tế St.Luke ở Akashi Machi.

Tại thành phố Himeji cũng đã thực hiện một buổi trải nghiệm dịch vụ tham quan cho du khách quanh lâu đài Himeji bằng xe laklo kết hợp nghe giới thiệu về lâu đài sử dụng kính AR đời mới nhất. 

Năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm “Robot giao hàng không người lái DeliRo” trên đường phố, cùng với đó chúng tôi cũng đã giới thiệu dịch vụ giao hàng kết hợp với drone ở thành phố Okutama.   

Hơn thế nữa, bằng cách kết nối các thiết bị này với hệ thống quản lý “”ROBO-HI”, mỗi người vận hành có thể quản lý và vận hành các robot, cho phép quản lý tích hợp robot trong từng cơ sở hoặc thành phố.  

Robot tự động tại các điểm Logistics (Nhà kho và Nhà máy)

Các dòng CarriRo hiện đang được hơn 300 Công ty sử dụng như một giải pháp tự động hóa.

Chúng tôi có một đội các robot logistics phù hợp với nhiều địa điểm ứng dụng khác nhau, bao gồm CarriRo AD và CarriRo AD + pallet, CarriRo Fork và CarriRo Tractor. 

Trong năm 2022, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt “tự động hóa hoàn toàn” ở các khu vực và cơ sở logistics bằng cách quản lý từng robot được tích hợp vào hệ thống ROBO-HI để tất cả các hàng hóa trong nhà máy và nhà kho đều có thể được vận chuyển mà không cần người lái.  

Ứng dụng thực tế của các phương tiện tự động vào các sân bay và nhà máy!

ZMP đã và đang thực hiện rất nhiều cuộc thử nghiệm lái xe tự động tại Sân bay quốc tế Narita và Sân bay quốc tế trung tâm Nhật Bản từ cuối năm 2018.

Vào năm 2019, RoboCar Mini EV, và năm 2020, CarriRo Tractor 25T đã được lái tự động trong các khu vực hạn chế của sân bay. Việc sử dụng hệ thống đám mây ZMP Cloud “ROBO-HI” đã thử nghiệm thành công việc giám sát từ xa và quản lý lịch trình vận hành xe tự lái, tương tự như các hoạt động được diễn ra thực tế. Vào năm 2022, chúng tôi đặt mục tiêu thương mại hóa “RoboCar Mini EV Bus”, một loại xe bus tự lái trên các khu vực tư nhân dựa trên sự tích lũy thông qua các cuộc thử nghiệm.  

Đưa robot đến với các cơ sở hạ tầng

ZMP sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua nhiều dự án dựa trên sứ mệnh “Robot of Everything” nhằm tạo ra một lối sống vui vẻ và thuận tiện bằng cách tự do hóa sự di chuyển của con người và hàng hóa. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển để hướng đến một xã hội phồn thịnh, nơi mà robot trở thành một phần không thể tách rời của các cơ sở hạ tầng, hỗ trợ con người mọi lúc mọi nơi.